ประวัติปากกา Parker

“PARKER” ผู้นำด้านคุณภาพการเขียนระดับโลก ปากกาสัญชาติอเมริกันมีอายุยาวนานถึง 125 ปีนอกจากรูปลักษณ์เรียบหรู ทันสมัย ยังมาพร้อมกับเทคโนโลยีที่ยกระดับการเขียนให้ไหลลื่นไร้ขีดจำกัด

คุณปรีชา อาชามงคล ผู้จัดการฝ่ายการตลาดให้ข้อมูลว่า “Parker ผลิตโดย มิสเตอร์ จอร์จ ซัฟฟอร์ด ป๊ากเกอร์ (George Safford Parker) ซึ่งเดิมมีอาชีพเป็นครูที่สังเกตเห็นปัญหาของเด็กนักเรียนที่ใช้ปากกาหมึกซึมส่วนใหญใช้ไปสักพักก็พังเขาจึงคิดค้นทำปากกาดีๆ ขึ้นมาให้เด็กใช้ จากนั้นก็เริ่มทำแบรนด์โดยชื่อว่า “Parker”

แฟล็กชิฟสโตร์แห่งแรกในเอเชีย

โลโก้ที่ถือเป็นไอคอนแบรนด์ คือ คลิปหนีบรูปลูกศร ดังนั้นสถาปนิกชาวฝรั่งเศส มิสเตอร์บรูโน่ โมนาร์ด ผู้ที่เคยดีไซน์ร้านให้กับ YSL ที่อเมริกา และออฟฟิศของ Hermes ในฝรั่งเศส จนโด่งดังไปทั่วโลก จึงนำแรคเตอร์ของโลโก้มาผสมผสานในการตกแต่งร้าน ที่ตั้งอยู่ชั้น 1 ของเซ็นทรัลเวิลด์  ผนังร้านใช้ไม้เบิร์ช ผลิตจากโปแลนด์ ซึ่งแกะลวดลายด้วยเลเซอร์ให้เป็นเส้นเหมือนหัวลูกศร เน้นความเรียบง่าย สีของเนื้อไม้ให้ความรู้อบอุ่น ช็อปนี้นับเป็นแห่งที่ 3 ของโลกและเป็นแฟล็กชิฟสโตร์แห่งแรกของเอเชีย

เทคโนโลยีปากกาสุดล้ำฉบับ ‘ป๊ากเกอร์’

ในช่วง 2 ปีที่ผ่านมามีการทำรีเสิร์ชความต้องการของผู้ใช้ปากกาในทวีปต่างๆ พบว่ามีคนจำนวนมากต้องการใช้ปากกาที่มีฟังค์ชั่นการใช้งานเหมือนปากกาหมึกซึม คือ พอใช้งานไปสักระยะโลหะที่ปลายด้ามจะค่อยๆ ปรับให้รับกับองศาของมือผู้ใช้ ป๊ากเกอร์ จึงเปิดตัวเทคโนโลยีที่เรียกว่า “5TH” หรือ “ฟิฟท์” เป็นนวัตกรรมที่มอบประสบการณ์การเขียนอันนุ่มนวล เสมือนลายเส้นจากปากกาหมึกซึมที่มาพร้อมไส้รีฟิลที่สะดวกสบาย ทดแทนเวลาในการสูบหมึก รวมทั้งยังมีการออกแบบหัวปากกาให้ปรับตามน้ำหนักการเขียนของแต่ละคน

เดิมเวลาพกปากกาหมึกซึมขึ้นเครื่องบิน หมึกในหลอดสูบน้ำหมึกอาจซึมออกมา เนื่องจากแรงดันอากาศ หรือถ้าเราวางทิ้งไว้บนโต๊ะอาจแห้ง มีคราบหรือตะกอนหมึกเกาะอยู่เทคโนโลยีฟิฟท์ช่วยให้ปัญหาเหล่านี้ อย่างรุ่นอินจินิวอิตี้ (Ingenuity) เป็นคอลเล็คชั่นที่ผลิตมาพร้อมกับเทคโนโลยีฟิฟท์ ซึ่งถือว่าประสบความสำเร็จมาก โดยเฉพาะในประเทศญี่ปุ่น และจีน บวกกับดีไซน์ที่ออกแบบมาเพื่อผู้หญิง ผ่านรูปลักษณ์ของปากกาด้ามสีทองสลับชมพูหรือสีขาวมุก ที่ช่วยเสริมลุคให้ดูดีขึ้น ทำให้ได้รับความนิยมมาก

ทาง หจก. เชียงรายเทพวัลย์ เป็นผู้จำหน่าย ปากกา Parker 

สั่งซื้อปากกาได้ที่: https://www.debavalya.co.th/เครื่องเขียน/ปากกา/ปากกา-Parker

Leave a Reply

%d bloggers like this: